Ido magazine
Ido magazine

5 tips tiết kiệm chi phí trang trí tiệc cưới mà chẳng cần thuê đơn vị ngoài

Đăng bởi quantri - 04:24 16/08/2023

Bất cứ cặp đôi nào cũng muốn có lễ cưới cổ tích và hoành tráng trong mơ. Tưởng tượng mình đứng giữa hàng nghìn loài hoa hay ánh nến lung linh thì sẽ đẹp biết bao. Thế nhưng, không phải ai cũng bỏ số tiền khổng lồ để chi cho trang trí tiệc cưới. Để giúp các cặp đôi giải quyết vấn đề đau đầu này và lập bản kế hoạch cưới chi tiết nhất. IDO sẽ bật mí 5 tips trang trí tiệc cưới đẹp tiết kiệm tại TPHCM mà không cần thuê ngoài.

 

1. Tận dụng trang trí tiệc cưới có sẵn tại nhà hàng/khách sạn

Hiện nay, tùy theo thời điểm mà khi đặt bạn sẽ có một số ưu đãi dành cho cô dâu chú rể. Ví dụ:
– Nếu đặt trên 30 bàn – Tặng 1 chỉ vàng
– Nếu đặt gói 4.990.000 VNĐ/bàn – Tặng hạng mục decor tiệc cưới: bàn gallery, backdrop, con đường hoa…

Với những ưu đãi đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng trang trí tiệc cưới mà không cần thuê đơn vị ngoài. Vậy nên, bạn hãy tham khảo kỹ dịch vụ bên nhà hàng để biết thêm những ưu đãi. Cũng như nắm được mục trang trí tiệc cưới sẵn có giúp hầu bao của bạn được tiết kiệm hơn không.

Những khung ảnh trang trí thường luôn có sẵn tại nhà hàng

2. Chọn địa điểm cưới phù hợp

Chọn đúng địa điểm có concept mà cả hai hướng tới sẽ giúp việc trang trí tiệc cưới thuận tiện hơn. Sau đây là 3 bước để bạn dễ dàng xác định nhà hàng tiệc cưới phù hợp:

Bước 1: Xác định được số lượng bàn tiệc dự kiến. Một tiệc cưới thông thường tại TP.HCM tầm khoảng 500 – 1.000 khách. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và kinh phí, bạn có thể lựa những nhà hàng quy mô phù hợp.

Bước 2: Xác định vị trí nhà hàng tiệc cưới. Nơi đó có thể là ngay địa điểm hai bạn sinh sống. Cũng có thể là khu vực trung tâm mà khách mời của bạn đều dễ dàng di chuyển.

Bước 3: Xác định concept nhà hàng tiệc cưới. Bạn mong muốn sảnh tiệc như thế nào, đâu là tiêu chí bạn đặt lên hàng đầu. Ví dụ:
– Kiến trúc nhà hàng: Châu Âu hiện đại, Hoàng gia sang trọng, Thiên nhiên gần gũi…
– Phong cách trang trí: Rustic mộc mạc, Floral đầy hoa, Sparkling lung linh, Vintage cổ điển…
– Màu sắc chủ đạo của nhà hàng: Trắng, beige, vàng gold, xanh navy, xanh mint…

Từ danh sách các nhà hàng tiệc cưới mà đôi bạn đã có. Hãy chọn lọc ra những nhà hàng có mẫu trang trí tiệc cưới đẹp tiết kiệm tại TPHCM.

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

 

3. Trang trí tiệc cưới bằng hoa khô, hoa lụa thay vì hoa tươi

Trang trí tiệc cưới với hoa khô có chi phí tiết kiệm hơn so với hoa tươi. Các loại hoa thật sẽ khó giữ độ tươi trong cả ngày dài dưới thời tiết của nước ta. Rồi khâu vận chuyển sẽ khó khăn hơn vì hoa tươi rất dễ bị dập nát.

Hoa khô, hoa lụa có đa dạng các loại và màu sắc. Từ hoa baby, linh lan, lavender, cọ tán to… đều có trên thị trường và dễ tìm. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và ý tưởng hơn cho việc trang trí đám cưới.

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻTrang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

4. Trang trí tiệc cưới bằng đèn dây, nến nhỏ thay vì đèn chùm rườm rà

Để tiết kiệm ngân sách hiệu quả, bạn có thể dùng đèn dây hoặc nến để trang trí tiệc cưới. Đây là các loại vật dụng trang trí rất phổ biến và dễ tìm. Bạn có thể giảm số lượng hoa trang trí và treo thêm đèn.

Thêm vào đó, việc đặt nến ở khu vực sân khấu, bàn đón khách sẽ thu hút hơn hẳn. Bên cạnh đó, sau khi tổ chức tiệc, bạn vẫn có thể tái sử dụng lại vật dụng này. Ví dụ như tận dụng trang trí sinh nhật, lễ tết, giáng sinh…

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

5. Tự tay setup Gallery cưới

Góc Gallery cũng tốn chi phí rất nhiều nếu bạn thuê đơn vị trang trí tiệc cưới bên ngoài. Tuy nhiên, đây là nơi bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị với những gợi ý trên internet.

Chỉ với những khung ảnh và bóng đèn nhỏ, nến, hoa giả tự làm thì đã tiết kiệm một khoản lớn. Những phụ kiện thường thấy nhất dùng để trang trí bàn gallery bao gồm nến, hoa, cây xanh, khung ảnh, chiếc lồng nhỏ…

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

Trang trí tiệc cưới đẹp, giá rẻ

Với 5 mẹo trang trí tiết kiệm tại TPHCM của IDO, chắc chắn sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm hầu bao đáng kể và lập bản kế hoạch cưới chi tiết nhất. Hãy theo dõi IDOđể biết thêm những tips nhỏ hay ho cho đám cưới nhé.