Tin tức ngành cưới
Tin tức ngành cưới

8 CÁCH VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TRƯỚC HÔN NHÂN

Đăng bởi quantri - 09:37 11/09/2023

Ngày nay, kết hôn không hẳn là chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, mà là quyết định của 2 người trong cuộc. Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị đi đến đám cưới ngọt ngào, không ít cặp đôi gặp xích mích dẫn đến căng thẳng và có nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc vừa chớm nở. Làm sao để thoát khỏi “cơn ác mộng” mang tên “tiền hôn nhân”? Cùng IDO tìm hiểu 8 bài học kinh nghiệm từ các cặp đôi nhé!

Làm sao để thoát khỏi “cơn ác mộng” mang tên “tiền hôn nhân” và có một lễ cưới viên mãn?

#1 Luôn tự nhủ “mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”

cách thoát khỏi khủng hoảng tiền hôn nhân

“Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tiền hôn nhân. Nếu như người đàn ông chỉ cần người yêu “say yes” là xem như hoàn thành mục tiêu, thì với người phụ nữ, hôn nhân là bắt đầu của nhiều vấn đề. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc kết hôn quá đột ngột, chưa quen với việc sống xa gia đình, sợ chồng thay đổi, sợ già, sợ xấu, công việc không ổn định v.v… .Khi rơi vào trạng thái mông lung với quá nhiều câu hỏi, hãy hít thở sâu và tự nhủ “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi”. Câu thần chú này sẽ giúp nàng bình tâm trở lại và khi nhìn vào thực tế, bạn sẽ thấy mọi thứ không đến nỗi kinh khủng như bạn tưởng tượng. 

#2 Lên kế hoạch cưới chi tiết

Kế hoạch cưới chi tiết giúp hạn chế khủng hoảng tiền hôn nhân

Không bao giờ là thừa cho một bản kế hoạch cưới chi tiết

Một bản kế hoạch cưới hoàn chỉnh sẽ giúp cả hai bớt hoang mang khi chuẩn bị hôn lễ. Bạn có thể tham khảo từ những người đã cưới, hoặc từ nguồn Internet. Điều quan trọng nhất trong bản kế hoạch này đó là chi phí dự trù cho lễ cưới và cuộc sống hôn nhân về sau. “Liệu cơm gắp mắm” – đây là lời khuyên của ông bà ta ngày xưa rất phù hợp cho các cặp đôi trong giai đoạn này. Đảm bảo gói gọn chi phí lễ cưới ở mức thoải mái sẽ giúp 2 vợ chồng giải tỏa phần nào căng thẳng tiền hôn nhân.

#3 Đừng quá cầu toàn

Việc của bạn là trở nên xinh đẹp và hạnh phúc nhất trong lễ cưới

Có một thực tế rằng mặc dù đã chuẩn bị mọi thứ cho ngày cưới, nhiều nàng dâu vẫn căng thẳng và lo lắng cực độ. Vì sao lại như thế? Tâm lý chung của nàng dâu là ngày cưới chỉ có 1 lần trong đời, vì thế mọi thứ đều phải thật hoàn hảo. Chính tâm lý này khiến nàng dâu không ngừng suy nghĩ và tìm thấy sai sót trong mọi tình huống. Thay vì lo lắng thái quá, hãy đặt niềm tin vào những dịch vụ cưới uy tín và để họ chuẩn bị lễ cưới cho bạn. Việc bạn cần làm chỉ là tận hưởng từng phút giây hạnh phúc trong đêm tiệc mà bạn là nhân vật chính. 

#4 Tìm đến người mình có thể chia sẻ

Tìm chuyên gia tư vấn tâm lý trước hôn nhân

Hãy chọn người có kinh nghiệm giúp chia sẻ vấn đề bạn đang gặp phải

Đây có thể là người có kinh nghiệm, người bạn tin tưởng, hoặc chuyên viên tư vấn tâm lý. Nếu xác định vấn đề không quá nghiêm trọng, hãy tâm sự với hội bạn thân, đặc biệt là người đã từng kết hôn và có kinh nghiệm thực tế. Tâm sự với mẹ cũng là một cách giúp nàng dâu yên tâm hơn. Nếu nhận thấy sau khi tâm sự vẫn không giải quyết được, hãy tìm đến chuyên gia tâm lý. Họ sẽ giúp bạn tự giải đáp những vấn đề từ trong gốc rễ mối quan hệ của mình. 

Nàng dâu tuyệt đối đừng giữ mãi sự khó chịu, lo lắng trong lòng. Điều này sẽ dễ nảy sinh cáu gắt, căng thẳng vô lý với người chồng sắp cưới của mình. Đôi khi, “tâm sự với người lạ” sẽ giúp ta có cái nhìn sáng suốt hơn về vấn đề đang gặp phải.

#5 Trao đổi thẳng thắn với người bạn đời

Trao đổi thẳng thắn với người bạn đời để hiểu nhau hơn

Đây là điều quan trọng nhất quyết định cả hai sẽ hiểu rõ nhau hơn để cùng nhau đi tiếp trong cuộc hôn nhân sắp tới. Những quyết định cho lễ cưới sẽ là tiền đề quan trọng cho các quyết định quan trọng sau khi kết hôn. 

Bạn nên nói rõ cảm giác của bạn cho anh ấy để cả hai có thể cùng nhau tìm ra giải pháp. Điều này cũng giúp cho anh ấy quan tâm đến cảm xúc của bạn nhiều hơn. Trong vấn đề tổ chức đám cưới, hai bên cần cân bằng mọi quyết định và tôn trọng lẫn nhau để tránh xích mích.

#6 Giữ sức khỏe ổn định

giữ sức khỏe và tâm thế ổn định trước ngày cưới

Luôn giữ sức khỏe và tâm trí ổn định trước ngày cưới

Sức khỏe không tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của nàng dâu, từ đó sinh ra dễ cáu gắt, nổi giận. Lễ cưới là dịp trọng đại, vì thế nàng dâu càng phải giữ sức khỏe tốt nhất để có một hôn lễ trọn vẹn. Ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và khoáng chất, thường xuyên tập luyện thể dục, chăm sóc da là một số gợi ý giúp nàng dâu cân bằng sức khỏe, thể trạng. Sức khỏe tốt sẽ giúp nàng dâu dễ dàng vượt qua stress tiền hôn nhân. 

#7 Kết nối với gia đình 2 bên

Gắn kết với gia đình chồng giúp nàng dâu “dễ thở” hơn trong tổ chức lễ cưới và hôn nhân về sau

Rất nhiều nàng dâu bị khủng hoảng tiền hôn nhân vì xích mích với gia đình 2 bên. Sự ảnh hưởng của gia đình đến việc tổ chức hôn sự sẽ vấp phải nhiều vấn đề. Gia đình can thiệp quá nhiều hay tỏ ra thờ ơ để mặc con cái tự quyết định cũng đều gây áp lực không nhỏ với nàng dâu.

Trước khi chuẩn bị kết hôn, hãy cố gắng gặp gỡ, trao đổi để hiểu hơn về gia đình chồng. Tìm hiểu văn hóa trong gia đình, tính cách của bố mẹ và người thân gia đình chồng, từ đó giúp gia đình chồng có thể hiểu hơn về mình. Cuộc hôn nhân sẽ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp khi có sự đồng thuận, hỗ trợ của 2 bên gia đình. Đặc biệt, quan hệ tốt đẹp của mẹ chồng – nàng dâu sẽ giúp bạn bớt lo lắng, hoang mang về cuộc hôn nhân sắp đến. 

#8 Xác định đúng vấn đề mình đang gặp phải

Xác định đúng vấn đề hôn nhân đang gặp phải

Vấn đề thực sự bạn đang gặp phải trong cuộc hôn nhân này là gì?

Điều này sẽ quyết định sự sống còn cho cuộc hôn nhân sắp tới của bạn. Kết hôn là điều cả 2 cùng đi chung một hướng. Cưới đúng người, những vấn đề khác chỉ là phụ. Cưới sai người, hoàn hảo cách mấy vẫn rạn nứt. Xác định xem những xích mích liên tục xảy ra là do cả 2 chưa có kinh nghiệm, hay từ phía tình cảm bên trong. Lễ cưới chỉ có 1 vài ngày, còn hôn nhân là cả đời. Nếu chỉ một vài ngày mà còn không thể dung hòa, làm thế nào đảm bảo cả hai sẽ hòa hợp cả một quãng đường rất dài phía trước? Tỉnh táo, thận trọng để đưa ra nước cờ đúng đắn cho ván cờ quan trọng của cuộc đời. 

Quyết định đi đến hôn nhân luôn là điều trọng đại đối với mọi cặp đôi. Điều này lại càng đặc biệt hơn với phụ nữ – những người luôn muốn vun vén cho gia đình điều tốt đẹp nhất. Chúc nàng luôn có hạnh phúc trọn vẹn cho từng khoảnh khắc thiêng liêng trong đời. Trước khi yêu một ai, hãy học cách yêu bản thân mình tốt nhất nhé cô gái!