Tin nổi bật
Tin nổi bật

[Bí quyết] Mời cưới qua tin nhắn và những mẫu tin nhắn hay nhất

Đăng bởi quantri - 10:45 24/06/2024

Mời cưới qua tin nhắn là một phương thức tiện lợi, nhanh chóng và phù hợp với xu hướng hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách soạn tin nhắn mời đám cưới sao cho hay, lịch sự và thể hiện sự trân trọng đối với khách mời. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẫu tin nhắn mời cưới qua điện thoại, Zalo, Facebook hay và ý nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được khi nào nên và không nên mời cưới qua tin nhắn, cũng như những nội dung cần có trong lời mời cưới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khi nào nên mời đám cưới qua tin nhắn?

Khi nào nên mời đám cưới qua tin nhắn?

Mời đám cưới qua tin nhắn là một phương thức tiện lợi và phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng cách này để gửi lời mời đến người thân và bạn bè. Vậy khi nào nên mời đám cưới qua tin nhắn?

Bạn có thể mời cưới qua tin nhắn trong những trường hợp sau đây:

 • Khoảng cách địa lý quá xa, không có điều kiện để gặp gỡ trực tiếp.
 • Khách mời quá bận rộn, không có thời gian để nhận thiệp mời.
 • Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhà nước yêu cầu hạn chế tiếp xúc.
 • Trường hợp bất ngờ, thiệp mời bị hỏng hoặc mất.

Trong những hoàn cảnh như vậy, mời đám cưới qua tin nhắn là một phương án thay thế hợp lý và hiệu quả. Mời đám cưới qua tin nhắn có nhiều ưu điểm như

 • Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho cô dâu chú rể.
 • Nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng thực hiện.
 • Có thể gửi lời mời cho nhiều người cùng lúc.
 • Có thể theo dõi được tình trạng phản hồi của khách mời.

Những trường hợp không nên mời cưới qua tin nhắn

Đám cưới là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Để tổ chức một đám cưới hoàn hảo, việc gửi lời mời đến những người thân yêu là một trong những bước không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể gửi thiệp cưới trực tiếp đến tay khách mời. Đôi khi, do khoảng cách địa lý, thời gian, hay tình hình dịch bệnh, chúng ta phải lựa chọn gửi lời mời cưới qua tin nhắn điện thoại.

Tuy nhiên, việc này có thể gây ra những hiểu lầm và khó chịu cho người được mời. Theo Forevermark tìm hiểu, có những trường hợp không nên mời cưới qua tin nhắn, bởi vì:

 • Người được mời là những bậc cao niên trong dòng họ hay trong xã hội. Họ có tư tưởng truyền thống, xem trọng lễ nghi và sự tôn trọng. Nếu không mang thiệp cưới đến tận nơi, họ sẽ cảm thấy bị xem thường và thiếu quan tâm.
 • Người được mời là những người quan trọng trong công việc hay cuộc sống của bạn. Họ có thể là sếp, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết, hay người yêu cũ. Nếu chỉ gửi tin nhắn qua điện thoại, họ sẽ cảm thấy bạn không coi trọng họ và không muốn gặp mặt họ.
 • Người được mời là những người bạn không quen biết hay ít tiếp xúc. Họ có thể là bạn của bạn bè, người thân, hay khách mời của khách mời. Nếu chỉ gửi tin nhắn qua điện thoại, họ sẽ cảm thấy bạn không chân thành và chỉ muốn tăng số lượng khách mời.

Vì vậy, khi gửi lời mời cưới qua tin nhắn, bạn nên cân nhắc kỹ về mối quan hệ và tình cảm của bạn với người được mời. Bạn nên gửi tin nhắn có nội dung lịch sự, chân thành và rõ ràng. Bạn cũng nên gọi điện thoại để xác nhận lại và bày tỏ sự mong muốn được gặp họ trong ngày vui của bạn.

Nội dung tin nhắn mời đám cưới gồm những gì?

Nội dung tin nhắn mời đám cưới

Khi mời đám cưới qua điện thoại, bạn cần chú ý để cung cấp đủ thông tin mà không gây khó chịu cho người được mời. Các nội dung quan trọng cần có bao gồm:

 • Lời chào: Bạn nên cho người nhận biết bạn là ai và lý do bạn gửi tin nhắn.
 • Giải thích lý do không thể trao thiệp mời trực tiếp: Lý do cần chính xác và sử dụng ngôn từ khiêm nhường để tạo sự thông cảm từ người được mời. Điều này giúp lời mời của bạn dễ dàng được chấp thuận và người được mời sẽ tham dự đám cưới của bạn một cách vui vẻ và thoải mái.
 • Thông tin về đám cưới: Bạn nên cung cấp các chi tiết quan trọng về đám cưới, như tên cô dâu và chú rể, ngày giờ, địa điểm, chương trình, …
 • Lời mời: Bạn nên dùng những từ ngữ lịch sự và thân thiện để mời người nhận tham dự đám cưới và bày tỏ sự mong đợi. Nhấn mạnh mong muốn về sự có mặt của người được mời: Bạn có thể sử dụng các cụm từ như “Mình hy vọng bạn sẽ sắp xếp được công việc để tham dự” hoặc “Chúng mình sẽ rất vui khi có sự hiện diện của bạn tại đám cưới”.
 • Lời kết: Bạn nên gửi lời cảm ơn và chúc mừng người nhận, cũng mong họ có thể xác nhận sẽ có mặt tại lễ cưới.

Ngoài ra, bạn nên soạn sẵn tin nhắn mời dự đám cưới qua điện thoại để tránh xảy ra trục trặc trong quá trình thực hiện. Bạn cũng cần chú ý đến lời nói và thái độ để người được mời luôn có cảm giác được coi trọng khi nhận cuộc gọi.

Thời gian gửi lời mời đám cưới qua tin nhắn hợp lý

Khi mời cưới qua tin nhắn, bạn cần chú ý đến thời điểm gửi tin nhắn để tránh gây phiền phức hoặc bỏ sót khách mời. Thời điểm thích hợp nhất để gửi thiệp cưới là từ 7 đến 10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Nếu gửi sớm hơn, khách mời có thể quên đi hoặc bị thay đổi kế hoạch. Nếu gửi muộn hơn, khách mời có thể không kịp sắp xếp thời gian và công việc để tham dự.

Tuy nhiên, với những khách mời ở xa, bạn nên gửi lời mời cưới sớm hơn một chút, khoảng từ 10 đến 15 ngày trước ngày cưới. Lý do là những người này có thể cần phải đi lại bằng máy bay hoặc tàu hỏa, và cần phải đặt vé trước. Ngoài ra, họ cũng cần có thời gian chuẩn bị hành lý, xin nghỉ phép và giải quyết các công việc khác. 

Bạn nên thông báo cho họ về ngày giờ và địa điểm của đám cưới, và hỏi xem họ có thể có mặt hay không. Nếu có, bạn nên gửi thiệp cưới cho họ qua đường bưu điện hoặc email để xác nhận lại.

Với những lời mời cưới qua tin nhắn, bạn nên chọn những từ ngữ lịch sự, trân trọng và chân thành. Bạn nên giới thiệu rõ tên tuổi của bạn và người yêu, và nêu rõ lý do không thể gửi thiệp cưới trực tiếp. Bạn cũng nên biểu lộ sự mong muốn được chia sẻ niềm vui với khách mời, và rất hy vọng họ sẽ đến dự buổi lễ.

Cách mời cưới qua tin nhắn điện thoại

Cách mời cưới qua tin nhắn điện thoại

Mời cưới qua điện thoại kèm tin nhắn

Để thông báo cho khách mời về buổi lễ, bạn nên gọi điện trực tiếp thay vì chỉ gửi tin nhắn. Đồng thời, bạn cũng nên gửi lại thông báo tin nhắn bao gồm ngày và giờ diễn ra buổi lễ để tránh trường hợp khách mời quên lãng sau khoảng thời gian bận rộn.

Mời cưới qua Zalo, Facebook,…

Mời cưới qua tin nhắn online trên Facebook, Zalo là cách thức hiện đại và phù hợp với xu hướng công nghệ. Bạn có thể dễ dàng liên lạc với khách mời thông qua các ứng dụng này, đặc biệt là với những người bạn bè thân thiết hoặc ở xa. 

Nội dung tin nhắn online cũng tương tự như tin nhắn điện thoại, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc, sticker, hoặc video để làm cho tin nhắn thêm sinh động và thú vị. Bạn cũng nên gửi kèm thiệp cưới điện tử hoặc thiệp cưới truyền thống để khách mời có thể xem thông tin chi tiết và lưu lại kỷ niệm.

Mời cưới qua tin nhắn kèm thiệp gửi đến nhà

Cách mời đám cưới qua tin nhắn có thể hơi phức tạp, nhưng nó cho thấy sự chân thành của bạn đối với khách mời. Trong trường hợp bạn đã đến nhà người được mời nhưng không gặp được họ, bạn có thể để lại thiệp cho người nhà và sau đó mời thêm qua điện thoại.

Nếu khách mời ở xa, bạn có thể gọi điện và gửi tin nhắn mời đám cưới cùng lúc. Đồng thời, bạn cũng có thể gửi thiệp mời qua bưu điện kèm theo một món quà nhỏ để thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

Gửi thiệp mời điện tử, thiệp online

Gửi thiệp mời điện tử, thiệp online là một cách tiện lợi và sáng tạo để thông báo cho người thân và bạn bè về những dịp đặc biệt trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể tạo ra những tấm thiệp đẹp mắt và cá nhân hóa theo ý muốn của bạn, không cần phải mất nhiều thời gian và chi phí. Bạn cũng có thể gửi thiệp mời điện tử, thiệp online qua email, tin nhắn, mạng xã hội hoặc in ra để trao tay.

Ngoài ra, gửi thiệp mời điện tử, thiệp online còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, bảo vệ môi trường và dễ dàng quản lý danh sách khách mời. Bạn không cần phải lo lắng về việc in ấn, gửi bưu điện hay bị mất hay hỏng thiệp. Bạn cũng có thể theo dõi được ai đã nhận và xem thiệp của bạn, ai đã trả lời và ai đã xác nhận tham dự sự kiện của bạn.

Mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại hay nhất

Dưới đây là những tin nhắn mời đám cưới hay nhất bạn có thể tham khảo:

Mời cưới bạn bè qua tin nhắn

MẪU 1

Mình có một tin vui muốn chia sẻ với bạn: mình và [tên người yêu] sẽ kết hôn vào ngày [ngày tháng năm]. Đây là một bước quan trọng trong cuộc đời của chúng mình, và mình rất mong được có sự chứng kiến và chúc phúc của bạn.

Lễ cưới của chúng mình sẽ được tổ chức tại [địa điểm] vào lúc [giờ]. Bạn hãy đến tham dự và cùng chung vui với chúng mình nhé. Mình sẽ gửi thiệp cưới cho bạn sau.

Mình rất mong nhận được phản hồi từ bạn. Cảm ơn bạn đã luôn là một người bạn tốt của mình.

Thân ái,

[Tên của bạn]

MẪU 2

Xin chào [tên bạn],

Mình và [tên người yêu] rất vui khi thông báo với anh/chị/em rằng chúng mình sẽ kết hôn vào ngày … tại …! Đây là ngày trọng đại và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của chúng mình. 

Bạn là một người bạn quan trọng trong cuộc sống của mình, nên mình rất mong bạn sẽ có mặt trong ngày cưới của chúng mình. Mình rất mong được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng mình.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

MẪU 3

Thân gửi [tên bạn],

Bạn có tin không? Mình và [tên người yêu] đã đồng ý kết hôn! Đây là một tin vui lớn lao cho chúng mình, và chúng mình không thể không kể cho bạn nghe.

Bạn là một trong những người bạn thân thiết nhất của mình, nên mình rất muốn bạn có thể tham gia vào ngày cưới của chúng mình. Ngày cưới của chúng mình là [ngày tháng năm], tại [địa điểm], vào lúc [giờ]. Bạn hãy đến và cùng chung vui với chúng mình nhé.

Mình rất háo hức được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã luôn là một người bạn đáng tin cậy của mình.

Yêu thương,

[Tên của bạn]

Mời cưới người thân qua tin nhắn

MẪU 1

Chào anh/chị/bác/cô… (tên người thân). Em/cháu là… (tên của bạn). Em/cháu rất vui khi thông báo với anh/chị/bác/cô rằng em/cháu sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày… (ngày tháng năm) tại… (địa chỉ). Do khoảng cách xa xôi, em/cháu không thể đến gửi thiệp mời trực tiếp được. Em/cháu mong anh/chị/bác/cô sẽ thông cảm và dành chút thời gian đến chung vui với em/cháu trong ngày trọng đại này. Em/cháu xin chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi từ anh/chị/bác/cô.

MẪU 2

Thưa anh/chị/bác/cô… (tên người thân). Anh/chị/bác/cô có biết rằng vào ngày… (ngày tháng năm) tới đây, anh/chị/em của anh/chị/bác/cô sẽ kết hôn với… (tên người yêu) không? Đó là ngày vui lớn nhất trong cuộc đời của chúng em. Anh/chị/bác/cô là người thân quý của gia đình, chúng em rất mong được anh/chị/bác/cô đến dự lễ cưới tại… (địa chỉ). Vì lý do bận rộn, chúng em không thể gửi thiệp mời cho anh/chị/bác/cô được. Anh/chị/bác/cô có thể xem chi tiết lễ cưới tại… (link thiệp online nếu có). Chúng em/cháu xin trân trọng kính mời và mong sớm nhận được tin từ anh/chị/bác/cô.

MẪU 3

Chào anh/chị/bác/cô… (tên người thân). Anh/chị/bác/cô có nhớ ngày… (ngày tháng năm) không? Đó là ngày mà anh/chị/em/cháu của anh/chị/bác/cô sẽ nói lời “thề non hẹn biển” với… (tên người yêu). Đó cũng là ngày mà chúng em/cháu mong muốn có sự hiện diện của tất cả những người thân yêu trong gia đình. Lễ cưới của chúng em/cháu sẽ được tổ chức tại… (địa chỉ). Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng em không thể gửi thiệp mời cho anh/chị/bác/cô được. Chúng em xin gửi lời mời qua điện thoại và hy vọng anh/chị/bác/cô sẽ đồng ý đến chia vui cùng chúng em. Chúng em xin chân thành cảm ơn và mong ngóng tin từ anh/chị/bác/cô.

Mời cưới đồng nghiệp qua tin nhắn

MẪU 1 

Chào anh/chị [tên đồng nghiệp], em là [tên bạn]. Em xin thông báo với anh/chị rằng em sẽ kết hôn vào ngày [ngày tháng năm], tại [địa chỉ]. Em rất mong anh/chị sẽ dành chút thời gian đến chung vui cùng em và người ấy. Em xin cảm ơn anh/chị rất nhiều.

MẪU 2

Thân chào anh/chị [tên đồng nghiệp], em là [tên bạn]. Anh/chị có nhớ ngày [ngày tháng năm] là ngày gì không? Đó là ngày em và người yêu của em sẽ kết duyên tại [địa chỉ]. Em rất mong được nhìn thấy anh/chị trong ngày trọng đại của em. Hãy đến và chia sẻ niềm vui cùng em nhé.

MẪU 3

Xin chào anh/chị [tên đồng nghiệp], đây là [tên bạn]. Em có một tin vui muốn chia sẻ với anh/chị. Đó là em sẽ lên xe hoa vào ngày [ngày tháng năm], tại [địa chỉ]. Em rất mong anh/chị sẽ có mặt để chúc phúc cho em và người ấy. Em xin trân trọng cảm ơn.

Cách trả lời tin nhắn mời đám cưới

Khi nhận được tin nhắn mời đám cưới, bạn nên trả lời một cách kịp thời, lịch sự và thân thiện. Bạn có thể dùng những câu chúc mừng, cảm ơn, hoặc hỏi thăm về ngày cưới của người gửi. Sau đó, bạn nên bày tỏ sự tham gia hoặc xin lỗi tùy theo khả năng của bạn. Nếu bạn có thể tham dự, bạn nên xác nhận lại thông tin về thời gian, địa điểm và số lượng khách. Nếu bạn không thể tham dự, bạn nên giải thích nguyên nhân và gửi lời chúc tốt đẹp cho cặp đôi.

Dưới đây là một số ví dụ về cách trả lời tin nhắn mời đám cưới:

Ví dụ 1: Chào anh/chị, em rất vui khi nhận được tin nhắn mời đám cưới của anh/chị. Em xin chúc mừng anh/chị đã tìm được nửa kia của mình. Em rất mong được gặp anh/chị và chúc phúc cho hai bạn vào ngày vui. Em sẽ có mặt vào lúc…..tại …. Em xin phép được dẫn theo bạn gái/bạn trai của em. Mong anh/chị thông cảm và sắp xếp chỗ cho em.

Ví dụ 2: Chào bạn, mình rất cảm ơn bạn đã gửi lời mời đến mình. Mình rất hạnh phúc khi biết bạn sắp kết hôn với người yêu của mình. Mình rất muốn được chung vui cùng bạn nhưng rất tiếc là mình không thể tham dự được do có công việc bận rộn vào ngày đó. Mình xin lỗi bạn vì sự bất tiện này và hy vọng bạn sẽ thông cảm cho mình. Mình xin gửi lời chúc an lành và hạnh phúc cho bạn và người ấy. Mình sẽ liên lạc với bạn sau để chia sẻ thêm về ngày cưới của bạn.

Vậy là bạn đã biết được những mẫu tin nhắn mời đám cưới qua điện thoại, Zalo, Facebook hay và ý nghĩa. Bạn cũng đã nắm được khi nào nên và không nên mời cưới qua tin nhắn, cũng như những nội dung cần có trong lời mời cưới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể soạn tin nhắn mời cưới sao cho hay, lịch sự và thể hiện sự trân trọng đối với khách mời. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.