Tin nổi bật
Tin nổi bật

Cách Chọn Hình Cổng Trong Lễ Cưới Đẹp Và Ấn Tượng

Đăng bởi quantri - 04:30 23/09/2023

Trong lễ cưới, hình cổng đóng vai trò quan trọng như một điểm nhấn trang trọng và tạo sự lộng lẫy cho không gian tổ chức tiệc cưới. Chính vì vậy, việc chọn hình cổng đẹp và ấn tượng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn một số lưu ý và nguyên tắc cơ bản để giúp bạn lựa chọn hình cổng phù hợp với lễ cưới của mình, đồng thời tạo nên một không gian đáng nhớ và lãng mạng 

CHỌN ẢNH THEO PHONG CÁCH LỄ CƯỚI VÀ ĐỊA ĐIỂM 

Trước khi quyết định chọn hình cổng cưới, hãy xác định phong cách mà bạn và người ấy sẽ chọn, phong cách tổng thể của lễ cưới và địa điểm tổ chức. Những phong cách phổ biến mà nhiều cặp đôi lựa chọn ngày nay có thể là cổ điển, hiện đại, vintage, hoặc phong cách cá nhân hóa với bạn. Việc xác định rõ ràng phong cách sẽ giúp bạn xác định loại hình ảnh  cổng phù hợp với không gian tổ chức và tạo sự hòa hợp với không gian trang trí.

VẬT LIỆU VÀ KÍCH THƯỚC 

chọn vật liệu phù hợp cho hình cổng cưới là một yếu tố quan trọng. Hình cổng cưới có thể được làm từ gỗ, kim loại, gỗ ép, lụa… Lựa chọn phải phù hợp với phong cách tổng thể của lễ cưới, không thể sử dụng chất liệu kim loại cho một lễ cưới phong cách vintage cổ điển, hay chất liệu lụa cho phong cách luxury sang trọng. chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo tính thẫm mỹ cho tổng thể không gian cưới của bạn chính là tô đẹp cho đám cưới của mình trước các quan khách đến chung vui.

Ngoài ra, kích thước của ảnh cổng cũng cần được xem xét để đảm bảo rằng nó phù hợp với không gian tổ chức. Hình cổng quá nhỏ có thể không tạo được sự ấn tượng, trong khi hình cổng quá lớn có thể trở nên ”lố” trong mắt các vị khách đến dự, khổ ảnh cổng cưới tiêu chuẩn ngày nay được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất là khổ 60×90.

MÀU SẮC VÀ HOA 

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho hình ảnh cổng cưới có thể phản ánh sự hòa hợp với tổng thể của lễ cưới hoặc tạo sự tương phản để thu hút sự chú ý. Nếu lễ cưới có một chủ đề màu sắc cụ thể như cổ điển (nâu, vàng nâu), hiện đại ( trắng, đen ), châu âu ( trắng ), người Hoa ( đỏ ), hãy chọn màu sắc phù hợp với từng loại ảnh cổng.

Thêm vào đó, việc sử dụng hoa và cây cỏ để trang trí hình cổng có thể tạo nên một không gian lãng mạn và thơ mộng. Chọn các loại hoa phù hợp với mùa, sở thích cá nhân và phong cách tổng thể của lễ cưới kết hợp với kệ trang trí, sẽ làm nổi bật hình cổng ngày cưới của bạn lên rất nhiều. 

TỔNG KẾT 

Tóm lại việc chọn hình trong lễ cưới đẹp và ấn tượng đòi hỏi sự cân nhắc và chú ý đến nhiều yếu tố. Bằng cách xác định phong cách tổng thể, chọn vật liệu, kích thước, màu sắc và hoa, ánh sáng và trang trí cũng như phối hợp với không gian xung quanh, bạn có thể tạo nên một hình cổng lễ cưới đáng nhớ và  tạo ấn tượng sâu sắc cho khách mời. Hãy nhớ hình cổng không chỉ là một cách trang trí, mà còn là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc trong ngày trọng đại của bạn, chúng có thể lưu giữ rất lâu cho sau này.