Tin nổi bật
Tin nổi bật

Chi phí thuê Wedding Planner : Khoản đầu tư xứng đáng cho ngày trọng đại

Đăng bởi quantri - 11:31 03/07/2024

Chi phí thuê một Wedding Planner có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc thuê một chuyên gia có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo buổi cưới của bạn diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo. Hãy cùng IDO tìm hiểu chi phí thuê Wedding Planner trong bài viết này nhé!

Bạn nhận được gì khi thuê Wedding Planner?

Wedding Planner được coi là một người bạn đồng hành đắc lực cho các cặp đôi trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới. Vậy khi thuê Wedding Planner, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì? Hãy cùng Forevermark khám phá những điều thú vị đó ngay sau đây. 

Được tư vấn các dịch vụ cưới với giá cả hợp lý

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tổ chức đám cưới, các Wedding Planner có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp cặp đôi phân chia ngân sách một cách hợp lý. Dựa trên ngân sách của cặp đôi, Wedding Planner sẽ tính toán chi tiết các hạng mục cần thiết và mức chi phí cho từng hạng mục, từ đó giúp cặp đôi lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất. 

Được kết nối và nhận ưu đãi với các bên dịch vụ cưới

Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới, Wedding Planner sẽ giúp bạn kết nối với các đối tác uy tín và chất lượng. Hơn nữa, nhờ mối quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp, Wedding Planner có thể giúp bạn nhận được những ưu đãi đặc biệt khi sử dụng dịch vụ của họ. 

Biến ý tưởng đám cưới trong mơ thành hiện thực

Dựa trên những mong muốn và ý tưởng của cặp đôi, Wedding Planner sẽ giúp biến những ý tưởng đó thành hiện thực một cách hài hòa và phù hợp với tổng thể đám cưới. Wedding Planner sẽ lên kế hoạch chi tiết cho từng công việc, đề ra lịch trình rõ ràng và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ekip để đảm bảo mọi việc được chuẩn bị hoàn hảo cho ngày cưới. 

Luôn được đóng góp những ý tưởng mới lạ, độc đáo

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều đám cưới theo các phong cách khác nhau, Wedding Planner có thể đưa ra những ý tưởng mới lạ giúp bạn có một đám cưới vừa hợp xu hướng vừa mang đậm dấu ấn cá nhân của cô dâu chú rể. 

Được sắp xếp lộ trình chuyên nghiệp

Wedding Planner sẽ có một danh sách công việc cần làm để chuẩn bị cho đám cưới theo thứ tự thời gian. Với kinh nghiệm tổ chức nhiều đám cưới, họ sẽ biết được việc nào cần được ưu tiên và việc nào có thể thực hiện sau để đảm bảo tiến độ hoàn thành công việc một cách hiệu quả. 

Có người quản lý tiến độ, chất lượng công việc

Wedding Planner sẽ giúp bạn quản lý và giám sát tiến độ, chất lượng công việc của các nhà cung cấp dịch vụ cưới. Với chuyên môn vững vàng, họ có thể đưa ra những góp ý và chỉnh sửa khi cần thiết để đảm bảo chất lượng công việc đạt yêu cầu. Điều này giúp cặp đôi tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới.

Tiết kiệm thời gian

Việc thuê Wedding Planner sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới. Họ sẽ thay mặt bạn thực hiện các công việc như tìm địa điểm, lên danh sách khách mời, trang trí tiệc cưới. Đối với các cặp đôi bận rộn, Wedding Planner có thể coi là một “vị cứu tinh” giúp họ chuẩn bị cho ngày cưới một cách hoàn hảo. 

Có người điều phối chương trình đám cưới

Wedding Planner không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho đám cưới mà còn trực tiếp điều phối chương trình, âm thanh, ánh sáng và nhân sự để đảm bảo mọi nghi lễ diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch. Nhờ vậy, đám cưới của bạn sẽ được diễn ra một cách nhịp nhàng và trơn tru. 

Giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh

Trong trường hợp có tình huống phát sinh trong buổi tiệc như thiếu thức ăn cho khách mời hay thời tiết xấu, Wedding Planner sẽ có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để giúp bạn xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vậy, đám cưới của bạn sẽ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. 

Đến đây hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc có nên thuê Wedding Planner không? Việc thuê một Wedding Planner có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một Wedding Planner phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. 

Chi phí thuê Wedding Planner là bao nhiêu?

chi-phi-thue-wedding-planner

Thuê Wedding Planner giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều cặp đôi khi bắt tay vào chuẩn bị cho đám cưới của mình. Chi phí thuê Wedding Planner có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là cách tính giá thuê Wedding Planner phổ biến nhất mà bạn cần biết để lựa chọn dịch vụ sao cho phù hợp.

Phí Wedding Planner theo %

Phí thuê một Wedding Planner thường dao động trong khoảng 10 – 15% tổng giá trị dịch vụ, đây được xem là mức phí trung bình và phổ biến. Tuy nhiên, chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn muốn thuê, có thể là toàn thời gian, bán thời gian hoặc điều phối viên trong ngày. Trung bình, chi phí của một Wedding Planner cung cấp nhiều dịch vụ là khoảng 10 triệu – 40 triệu đồng, tuỳ vào gói dịch vụ và nhu cầu cho đám cưới của bạn.

Phí Wedding Planner theo gói

Trung bình, chi phí thuê một Wedding Planner theo gói có thể giao động từ 10 triệu đến 40 triệu đồng, tùy thuộc vào những nhiệm vụ cần làm trong gói. 

  • Nếu bạn chỉ cần dịch vụ chạy chương trình và điều phối tiệc cưới trong ngày diễn ra sự kiện, chi phí sẽ dao động từ 8 – 10 triệu đồng, tùy theo Wedding Planner. 
  • Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lập kế hoạch tổ chức đám cưới ngay từ đầu, chi phí sẽ vào khoảng 35 – 40 triệu đồng. 

Mặc dù có thể được coi là một khoản chi phí cao, nhưng khi so sánh với khoảng thời gian chuẩn bị cho đám cưới, từ 3 – 6 tháng hoặc thậm chí trước cả năm, thì số tiền này hoàn toàn hợp lý với công sức mà Wedding Planner đã bỏ ra.

Phí Wedding Planner theo dịch vụ

Không phải tất cả các cặp đôi đều cần đến gói dịch vụ Wedding Planner hoặc yêu cầu lên kế hoạch từ A – Z. Có những cặp đôi chỉ cần nhờ Wedding Planner tư vấn một vài việc trong suốt quá trình tổ chức đám cưới, như tư vấn chọn nhà hàng, tư vấn xây dựng chương trình, ý tưởng, … Mỗi phần tư vấn sẽ có mức phí khác nhau, nhưng trung bình sẽ từ 1 triệu đến 3 triệu cho mỗi công việc mà cặp đôi cần Wedding Planner hỗ trợ. Tuy nhiên, bù lại, Wedding Planner có thể mang đến cho bạn nhiều quyền lợi, ưu đãi và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm thuê Wedding Planner đầy đủ nhất

Lựa chọn dịch vụ Wedding Planner phù hợp với ngân sách

Lựa chọn một dịch vụ Wedding Planner phù hợp với ngân sách của bạn là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới. 

Thông thường, gói dịch vụ Wedding Planner có giá dao động từ 10 đến 40 triệu đồng, bao gồm các điều khoản về những công việc sẽ được thực hiện. Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể thuê Wedding Planner để thực hiện toàn bộ các khâu chuẩn bị và điều phối chương trình lễ cưới. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một khoản ngân sách nhất định, bạn có thể thuê Wedding Planner theo từng hạng mục công việc cần thiết như lên kịch bản đám cưới, trang trí tiệc hay liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ. Chi phí thuê Wedding Planner theo từng hạng mục sẽ tiết kiệm hơn, chỉ dao động từ 5 đến 8 triệu đồng.

Để đảm bảo rằng bạn chọn được dịch vụ phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các gói dịch vụ và giá cả của các nhà cung cấp dịch vụ này. Hãy đặt ra một ngân sách hợp lý và tìm kiếm các nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ phù hợp với ngân sách đó. Đừng ngại đàm phán giá cả và yêu cầu báo giá chi tiết để đảm bảo rằng bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào ngoài dự kiến.

Có kế hoạch cụ thể cho đám cưới

Trước khi bắt đầu làm việc với Wedding Planner, bạn cần có một kế hoạch cụ thể về mong muốn của mình cho ngày cưới,bao gồm : phong cách trang trí, địa điểm lễ hội, v.v. Bạn hãy suy nghĩ kỹ và quyết định rõ ràng để có thể giao tiếp hiệu quả với Wedding Planner, tránh lãng phí thời gian cho cả hai phía nhé.

Chia sẻ thông tin cần thiết cho Wedding Planner

Để Wedding Planner có thể hiểu được ý tưởng và mong muốn của bạn cho ngày cưới, bạn cần chia sẻ với họ những thông tin cần thiết như: ngân sách dự kiến, số lượng khách mời, phong cách cưới hỏi, màu sắc chủ đạo, nhạc nền, thực đơn, v.v. Bạn cũng nên gửi cho họ những hình ảnh hoặc video mà bạn thấy thích hợp với ý tưởng của mình để họ có thể hình dung được tốt hơn. Bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với Wedding Planner để cập nhật tiến độ và phản hồi những đề xuất của họ. Bằng cách này, bạn sẽ giúp Wedding Planner làm việc hiệu quả và tạo ra một ngày cưới hoàn hảo cho bạn.

Thường xuyên cập nhật tiến độ công việc với Wedding Planner

Dù Wedding Planner đã “đảm nhiệm” mọi công việc nhưng bạn vẫn nên theo dõi tình trạng và tiến độ chuẩn bị cho đám cưới. Hãy liên lạc thường xuyên với Wedding Planner, nếu có khó khăn gì xảy ra bạn có thể giúp đỡ họ để công việc được hoàn thành suôn sẻ nhé.

Cần lựa chọn Wedding Planner uy tín

Wedding Planner là người sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng và mong muốn của mình cho ngày cưới. Do đó, bạn cần lựa chọn một Wedding Planner uy tín, có kinh nghiệm và sáng tạo. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ của họ, xem những đánh giá và phản hồi trên mạng xã hội, hoặc xem những tư liệu đám cưới mà họ đã tổ chức. Sau đó, bạn hãy chọn ra 2 – 3 Wedding Planner mà bạn thấy phù hợp, tin cậy nhất và gặp mặt và làm việc với họ tại địa điểm bạn đã lựa chọn. Sau cuộc trò chuyện đó, bạn sẽ biết được Wedding Planner nào mà bạn có thể giao phó toàn bộ ngày cưới của mình cho họ.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho việc có nên thuê Wedding Planner

hay không và chi phí thuê Wedding Planner cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.