Tin tức ngành cưới
Tin tức ngành cưới

NHỮNG THAY ĐỔI CỦA NGÀNH CƯỚI TRONG GIAI ĐOẠN 2022 – 2023

Đăng bởi quantri - 05:08 10/06/2023

Những thay đổi của ngành sự kiện cưới trong giai đoạn 2022 – 2023

Trở lại sau hai năm trầm lắng, ngành sự kiện cưới không chỉ “bùng nổ” về số lượng mà còn chứng kiến nhiều thay đổi mạnh mẽ về xu hướng, cách thức cũng như quy mô tổ chức

Đại diện của sàn thương mại điện tử VDES cho biết đại dịch đã khiến kế hoạch tổ chức đám cưới của hàng triệu cặp đôi bị ảnh hưởng. Khi tình hình được kiểm soát, kết quả tất yếu là sự “bùng nổ” về số lượng của các sự kiện này. Không chỉ có các đám cưới mới, những cặp đôi từng phải hoãn hoặc tổ chức đám cưới với quy mô nhỏ trong hai năm đại dịch cũng có xu hướng tổ chức lại sự kiện quan trọng của đời mình. VDES đưa ra những thay đổi về cách thức tổ chức đám cưới của các cặp đôi.

“Bức tranh” cưới nhiều gam màu mới

Nhu cầu và xu hướng tổ chức đám cưới trong thời gian tới dự báo cũng có nhiều thay đổi, nhất là với sự nhập cuộc của các cặp đôi Gen Z (nhóm sinh sau năm 1995). Dễ nhận thấy nhất là xu hướng cắt giảm lễ nghi và thủ tục, nâng cấp chất lượng tiệc theo hướng sang trọng và riêng tư hơn. Ngoài ra, không thể bỏ qua sự lên ngôi của các xu hướng mới như du lịch lễ cưới (travel wedding, destination wedding), đám cưới bí mật, đám cưới ngoài trời… Đài truyền hình CNN cho biết ngành du lịch đang hưởng lợi lớn khi lễ cưới trên biển, thám hiểm trong rừng, cưới trên khinh khí cầu, ngắm cảnh trên du thuyền… ngày càng được ưa chuộng.


Người trẻ có xu hướng tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp (wedding planner)

Về cách thức tổ chức, thay vì tự mình đứng ra lên kế hoạch, người trẻ có xu hướng tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp (wedding planner) để đảm bảo thực hiện đúng ý tưởng, mong muốn, ngân sách. Ngoài ra, phương án dự phòng rủi ro cũng được quan tâm đặc biệt, nhất là trong tình huống dịch bệnh có biến chuyển xấu, làm ảnh hưởng đến kế hoạch cưới.

 

Xu hướng tổ chức đám cưới số hóa

Sự thay đổi về quy mô, cách thức tổ chức và nhu cầu của các cặp đôi đang góp phần đưa ngành tổ chức tiệc cưới đến những thay đổi mang tính cách mạng. Trong có sự góp mặt của công nghệ cũng như xu hướng số hóa trên thị trường cưới hiện nay.

Một trong những nền tảng góp phần số hóa ngành tổ chức lễ cưới tại Việt Nam hiện nay là VDES (vdes.vn). Đây là một trong những sàn thương mại điện tử tiên phong của ngành tổ chức sự kiện, nơi các cặp đôi có thể kết nối với các địa điểm tổ chức tiệc cũng như nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới chuyên nghiệp. Ưu điểm của sàn VDES là có nhiều lựa chọn đa dạng, đi kèm ưu đãi hấp dẫn. Đồng thời là các công cụ kèm theo giúp khách hàng có thể chọn lọc và đánh giá chất lượng uy tin của các nhà cung cấp dịch vụ.

Xu hướng đám cưới số hóa nở rộ trong giới trẻ.

Your Wedding Planner là thương hiệu mới ra đời năm 2022 và được biết đến là một dự án của VDES, từng đồng hành với hơn 500 đám cưới trên khắp cả nước. Ưu điểm của thương hiệu này là đội ngũ gồm những người trẻ đầy sáng tạo, có khả năng hỗ trợ các cặp đôi thực hiện hóa lễ cưới trong mơ của mình một cách hiệu quả nhất. Mô hình Wedding Planner với tính cá nhân hóa cao, phù hợp và tối ưu riêng với từng tình huống cưới của cặp đôi. Đây là một thương hiệu góp phần mang lại nhiều định nghĩa mới và thiết thực về khái niệm dịch vụ Wedding Planner, dịch vụ kế hoạch và tổ chức tiệc cưới.

Bên cạnh đó, các cặp đôi còn có thể truy cập Marry (marry.vn), cổng thông tin, một trong những danh bạ cưới lớn nhất Việt Nam, trực thuộc cùng một công ty quản lý với VDES và Your Wedding Planner. Ra đời từ năm 2018, Marry hiện có hơn 8.000 thông tin các thương hiệu địa điểm, dịch vụ trên cả nước.Tại đây, các cặp đôi có thể tìm thấy đầy đủ các dịch vụ cưới (nhà hàng, nhẫn cưới, quà cưới, chụp ảnh cưới, trăng mật, nội thất cưới…) cũng như các gợi ý thú vị cho đám cưới của mình.

Hướng đi mới cho thị trường cưới

Sự ra đời của các nền tảng số hóa trong thị trường cưới là bước phát triển tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Các nền tảng này không chỉ giúp các cặp đôi thuận lợi hơn trong việc lên kế hoạch cưới mà còn mang đến nhiều lợi ích như rút ngắn thời gian tìm kiếm, tiết kiệm ngân sách (nhờ chính sách giá tốt và khuyến mãi), có căn cứ để cân nhắc về chất lượng đối tác, địa điểm tổ chức, được hỗ trợ lên phương án tiến hành tiệc cưới, vận hành cưới hiệu quả… Quan trọng nhất là các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ luôn cung cấp cho các cặp đôi thông tin minh bạch cũng như phương án đề phòng rủi ro.

Ngành tổ chức đám cưới toàn cầu hiện được ví như một “ngành công nghiệp” với trị giá lên đến 300 tỷ USD, tăng 10% mỗi năm theo thống kê của FTN News. Sau hai năm tạm đóng băng vì dịch bệnh, thị trường cưới đang dần lấy lại sức sống. Nhiều sự kiện phục vụ ngành cưới mà tiêu biểu là các Wedding Fair, triễn lãm cưới đang sôi nổi trở lại để hâm nóng thị trường tiềm năng này. Đây là sự kiện quy tụ các thương hiệu và địa điểm tổ chức cưới, đi kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách tham gia. Sắp tới, Wedding Fair Online sẽ được tổ chức, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ lớn mà các cặp đôi không thể bỏ qua.