Tin nổi bật
Tin nổi bật

Phân biệt Backdrop sân khấu đám cưới và backdrop chụp hình đám cưới

Đăng bởi quantri - 11:49 04/07/2024

Backdrop sân khấu đám cưới và backdrop chụp hình đám cưới là hai yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một bầu không khí lãng mạn và đáng nhớ cho ngày trọng đại của bạn. Với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú, bạn có thể lựa chọn được một backdrop phù hợp với phong cách và sở thích của mình để tạo nên một bức ảnh đẹp và ấn tượng.

Điểm giống nhau giữa backdrop sân khấu và backdrop chụp hình đám cưới

Backdrop sân khấu đám cưới và backdrop chụp hình đám cưới đều là những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một bầu không khí lãng mạn và đáng nhớ cho ngày trọng đại của bạn. Cả hai loại backdrop này đều có thể được thiết kế theo phong cách riêng của bạn, với nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau để phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.

Dưới đây là những điểm giống nhau của 2 loại backdrop này : 

Sử dụng trong tiệc cưới

Văn hoá cưới hỏi của người Việt Nam thường chia làm hai sự kiện chính: lễ cưới và tiệc cưới. Lễ cưới, hay còn được gọi là lễ rước dâu, là nghi thức diễn ra nội bộ giữa quan viên hai họ và bạn bè thân thiết. Trong lễ cưới, cô dâu chú rể cần trang trí nhà cửa, cổng hoa, bàn thờ gia tiên.

Sau khi lễ cưới kết thúc vào khoảng thời gian buổi sáng, tiệc cưới diễn ra có thể vào buổi trưa hoặc tối tại nhà hàng, khách sạn. Tại đây, backdrop được sử dụng nhiều nhất. Backdrop chụp ảnh sẽ được đặt ở cổng đón tiếp khách mời, trong khi backdrop sân khấu đám cưới sẽ đặt trên sân khấu chính nơi diễn ra các nghi thức.

Có tác dụng làm “phông nền”

Backdrop sân khấu cưới và backdrop chụp ảnh cưới đều có tác dụng làm “phông nền” cho sự kiện. Điều này giúp tạo ra một bối cảnh đẹp mắt và thu hút cho các bức ảnh kỷ niệm của cô dâu chú rể và khách mời. Cả hai loại backdrop đều có thể được thiết kế theo phong cách riêng biệt và phù hợp với chủ đề của đám cưới.

Điểm nhấn quan trọng trong đám cưới

Cùng với cổng hoa, lối lên sân khấu và bàn gallery, backdrop sân khấu tiệc cưới và backdrop chụp ảnh được đặt ở vị trí thuận tiện nhất và quan trọng nhất. Tất cả giúp tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho ngày trọng đại của bạn.

Chủ đề và chất liệu trang trí

Vì cả hai đều được sử dụng trong một tiệc cưới nên cần sự thống nhất về chủ đề, tông màu cũng như chất liệu để tạo sự ăn nhập nối mắt các vị quan khách tham dự. Điều này giúp cho không gian tiệc cưới trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn.

Điểm khác nhau giữa backdrop sân khấu cưới và backdrop chụp hình đám cưới

Vị trí đặt backdrop

Backdrop sân khấu cưới và backdrop chụp hình đám cưới có một số điểm khác nhau. Một trong những điểm khác biệt chính là vị trí đặt backdrop. Backdrop sân khấu đám cưới thường được đặt phía sau sân khấu, nơi diễn ra các tiết mục chính của buổi lễ như trao nhẫn cưới, cắt bánh, uống rượu giao bôi…

Trong khi đó, backdrop chụp hình đám cưới thường được đặt ở một khu vực riêng biệt, nơi có thể thuận tiện cho việc chụp hình lưu niệm với khách mời.

Mục đích sử dụng

Về mục đích sử dụng : 

  • Backdrop sân khấu cưới được thiết kế để tạo nên bối cảnh cho lễ cưới và làm nổi bật cặp đôi trên sân khấu. 
  • Backdrop chụp hình đám cưới được sử dụng để tạo ra một bối cảnh cho việc chụp ảnh lưu niệm của cô dâu chú rể và khách mời. 

Cả hai loại backdrop đều có thể được thiết kế theo phong cách và chủ đề riêng biệt để phù hợp với nhu cầu của từng đám cưới.

Kích thước

Backdrop sân khấu đám cưới và backdrop chụp ảnh cưới có thể khác nhau về kích thước. 

  • Backdrop sân khấu đám cưới thường có kích thước lớn hơn để phù hợp với không gian sân khấu và tạo ấn tượng cho khán giả. 
  • Còn backdrop chụp hình đám cưới thường nhỏ hơn và được thiết kế để phù hợp với không gian chụp hình. 

Các mẫu backdrop sân khấu đám cưới, backdrop chụp hình đám cưới đẹp

Backdrop sân khấu đám cưới

Có rất nhiều mẫu backdrop đám cưới đẹp và ấn tượng. Một số mẫu backdrop đám cưới ấn tượng có thể kể đến như : backdrop tone trắng, backdrop với hoa, backdrop sang trọng, backdrop phong cách vintage….

Backdrop chụp hình đám cưới

Tương tự như Backdrop sân khấu đám cưới, chúng ta cũng có một số mẫu backdrop chụp hình như mẫu backdrop tone trắng, backdrop tone đỏ, backdrop tone cam, backdrop với hoa, 

Ngoài ra, bạn có thể tự làm backdrop đám cưới với dây leo, bong bóng, tường hoa, gỗ pallet, tường nổi, hạt cườm… 

Hình ảnh Ghim câu chuyện

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu được những điểm giống và khác nhau giữa backdrop sân khấu đám cưới & backdrop chụp hình đám cưới và “bỏ túi” những mẫu backdrop đẹp và ấn tượng trong ngày trọng đại của mình.