Tin nổi bật
Tin nổi bật

Tổng hợp những STT cảm ơn đám cưới hay và sáng tạo nhất

Đăng bởi quantri - 10:49 24/06/2024

Lý do nên nói lời cảm ơn sau đám cưới

Lời cảm ơn sau đám cưới là một cách để bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những người đã tham dự và đóng góp vào sự kiện đặc biệt của bạn, giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn và tạo dấu ấn tích cực trong lòng mọi người. Nói lời cảm ơn sau đám cưới không chỉ là một nét văn hóa tốt đẹp, mà còn là một “nghĩa vụ” của cô dâu chú rể và gia đình hai bên. Bằng cách nói lời cảm ơn sau đám cưới, bạn có thể:

 • Thể hiện sự hiếu khách và tôn trọng đối với những người đã dành thời gian, công sức để chung vui cùng bạn trong ngày trọng đại.
 • Gửi lời tri ân đến những người đã giúp đỡ bạn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới, như bố mẹ, anh chị em, bạn bè, nhà hàng, nhà cung cấp dịch vụ…
 • Chia sẻ niềm hạnh phúc và mong muốn được tiếp tục duy trì mối quan hệ thân thiết với những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.
 • Tạo điều kiện cho bạn có thể gửi kèm những món quà nhỏ hoặc những lời chúc tốt đẹp cho những người bạn muốn gây ấn tượng hoặc bù đắp cho sự thiếu sót trong ngày cưới.

Thời điểm đăng bài cảm ơn sau đám cưới trên facebook

Nếu trong lúc tiệc cưới diễn ra mà cặp đôi chưa có cơ hội gửi lời cảm ơn thì bạn cũng có thể lựa chọn gửi lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook. 

Vậy thời gian đăng tus cảm ơn sau đám cưới là lúc nào? Câu trả lời là bạn nên đăng bài cảm ơn sau khi đám cưới đã kết thúc và bạn đã có thời gian nghỉ ngơi, xử lý những việc cần thiết. Thời gian lý tưởng là trong vòng một tuần sau đám cưới, để không quá sớm hoặc quá muộn.

Bên cạnh đó, bạn nên nhắc đến những người quan trọng nhất trong đám cưới của bạn, như bố mẹ, gia đình, bạn bè thân thiết, những người đã giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị. Bạn cũng nên gửi lời cảm ơn tới những người không thể có mặt nhưng đã gửi lời chúc và quà tặng cho bạn.

Bạn nên kèm theo một vài hình ảnh đẹp và ý nghĩa của đám cưới, để làm sống động bài viết và chia sẻ niềm vui với mọi người.

Mặt khác, hãy viết bài cảm ơn ngắn gọn, dễ hiểu và không quá rườm rà. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ tình cảm, lãng mạn hoặc hài hước để làm cho bài viết thêm sinh động và thu hút.

Status cảm ơn sau đám cưới trên facebook gồm những gì?

STT cảm ơn đám cưới nên bao gồm 5 phần chính:

 1. Cảm ơn tất cả khách mời đã đến tham dự đám cưới.
 2. Cảm ơn những người đặc biệt đã giúp đỡ trong việc tổ chức đám cưới (như người thân, bạn bè).
 3. Chia sẻ một vài điều về quá trình chuẩn bị cho đám cưới (nếu muốn).
 4. Xin lỗi về những thiếu sót trong buổi tiệc.
 5. Đăng tải một số hình ảnh trong đám cưới.

Dưới đây là một số lưu ý khi viết lời cảm ơn đám cưới trên facebook:

Lời cảm ơn sau đám cưới nên được viết với một giọng văn thân thiện và vui vẻ

Bạn có thể sử dụng những từ xưng hô gần gũi như “tớ”, “mình” hay “con” và một số từ trong văn nói như “tụi bây”, “lắm luôn” hay các từ lóng bắt trend như “bắn tim”, “hội chị em bạn dì”. Các câu văn không cần phải trau chuốt quá như văn mẫu mà có thể diễn đạt trực tiếp, ngắn gọn và phù hợp với các đối tượng trong danh sách bạn bè.

Lời cảm ơn sau đám cưới nên được trình bày tùy theo hình thức cảm ơn

Khi viết cap cảm ơn sau đám cưới, bạn nên viết cách dòng từng phần và có thể thêm một số icon để người đọc dễ theo dõi. Bạn cũng nên cảm ơn những người lớn tuổi như bố mẹ, anh chị đầu tiên và tag trực tiếp một số người bạn đã giúp đỡ chuẩn bị đám cưới vào để bày tỏ sự ghi nhận với hành động của họ.

Kiểm tra lại stt cảm ơn đám cưới của mình

Bạn nên kiểm tra lại lời cảm ơn của mình trước khi gửi đi để tránh những sai sót về chính tả, ngữ pháp hay tên riêng.  

Một số lưu ý khác khi viết lời cảm ơn sau đám cưới trên mạng xã hội

 • Khi viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook, bạn nên chọn một hình ảnh đẹp và ý nghĩa của ngày cưới để làm bìa bài viết. Hình ảnh sẽ thu hút sự chú ý của người xem và tạo cảm xúc cho lời cảm ơn của bạn.
 • Bạn nên viết lời cảm ơn ngắn gọn, dễ hiểu và tránh sử dụng những từ ngữ khó, xa lạ hoặc quá trang trọng. Bạn cũng nên tránh viết quá dài để không làm mất đi sự tập trung của người đọc.
 • Bạn có thể gửi lời cảm ơn riêng cho từng nhóm người, ví dụ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hoặc những người quan trọng khác. Bạn cũng nên cảm ơn những người đã gửi quà hoặc lời chúc từ xa. 

Top 10 stt cảm ơn đám cưới trên facebook hay nhất

Sau đây là những mẫu STT cảm ơn mọi người đến dự đám cưới hay nhất đã được Forevermark tổng hợp lại để bạn tham khảo.

STT lời cảm ơn sau đám cưới của cô dâu chú rể

STT lời cảm ơn sau đám cưới của cô dâu chú rể

STT CẢM ƠN ĐÁM CƯỚI CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ – MẪU 1

“Chúng con xin chân thành cảm ơn gia đình, họ hàng hai bên nội ngoại và tất cả các cô chú, anh chị em, bạn bè đã đến tham dự lễ cưới của chúng con ngày hôm nay. Chúng con rất vui mừng và biết ơn vì mọi người đã dành thời gian đến chung vui cùng gia đình và gửi tặng những lời chúc phúc đầy ý nghĩa. Nếu trong quá trình tổ chức có điều gì thiếu sót, chúng con rất mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho. Hy vọng mọi người đã có thời gian vui vẻ và thoải mái tại buổi lễ. Chúc mọi người sức khỏe dồi dào và nhiều may mắn.”

STT CẢM ƠN ĐÁM CƯỚI CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ – MẪU 2

“Con/em/mình xin chân thành cảm ơn các cô chú, các anh chị em bạn bè đã dành thời gian đến tham dự lễ cưới ngày hôm nay. Con cũng xin cảm ơn bố mẹ và gia đình hai bên đã giúp đỡ chúng tôi chuẩn bị và hoàn thiện đám cưới một cách chỉn chu nhất. Đặc biệt, xin cảm ơn anh… và bạn… đã làm phù rể, phù dâu cho chúng em/mình và hỗ trợ chúng em/mình rất nhiều trong suốt thời gian qua. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hy vọng mọi người đã có một khoảng thời gian vui vẻ trong đám cưới. Nếu gia đình có gì sai sót trong quá trình tổ chức, mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho.”

STT CẢM ƠN ĐÁM CƯỚI CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ – MẪU 3

“Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã đến chung vui và gửi lời chúc phúc cho vợ chồng con trong ngày trọng đại này. Đầu tiên, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cha mẹ hai bên đã nuôi dưỡng, dạy dỗ và giúp đỡ chúng con rất nhiều để có được ngày thành hôn tốt đẹp. Chúng con cũng xin cảm ơn các chú bác, cô dì hai họ và bạn bè đã hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới và dành thời gian tham dự buổi tiệc. Nếu có điều gì sơ sót, mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho. Chúng con chân thành cảm ơn!”

STT CẢM ƠN ĐÁM CƯỚI CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ – MẪU 4

“Con/em/mình xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian đến tham dự buổi hôn lễ đáng nhớ của [tên cô dâu] và [tên chú rể] ngày hôm nay. Con muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô …, người đã hỗ trợ gia đình tôi rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho đám cưới. Cảm ơn em… và … đã đến từ sớm để giúp chị trang điểm thật lộng lẫy trước khi lên xe hoa. Và mình cũng muốn cảm ơn tất cả những người bạn yêu quý đã giúp tôi trang trí phòng cưới thật lung linh. Mặc dù quá trình tổ chức đám cưới có nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà vợ chồng mình đã có những kỷ niệm đẹp không bao giờ quên. Nếu trong quá trình tổ chức có chỗ nào sơ suất, mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn mọi người.”

STT CẢM ƠN ĐÁM CƯỚI CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ – MẪU 5

 “Sau buổi hôn lễ, mình xin chân thành cảm ơn tất cả các anh chị em bạn bè đã đến tham dự và chung vui cùng vợ chồng mình. Buổi tiệc sẽ không thể hoàn hảo đến thế nếu thiếu sự hiện diện của mọi người. Mình xin gửi lời cảm ơn đến team… đã thiết kế cho tôi một buổi tiệc cưới hoàn hảo, dù có yêu cầu rất nhiều. Cũng xin cảm ơn em… đã đến từ sớm để giúp chị trang điểm thật lộng lẫy trước khi lên xe hoa. Nếu bạn nào cần tổ chức sự kiện hay trang điểm, hãy tham khảo hai team này nhé! Trong lúc bận rộn chuẩn bị cỗ bàn, nếu gia đình có gì sai sót, mong mọi người thông cảm và bỏ qua cho. Một lần nữa, mình xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều.”

STT cảm ơn sau đám cưới của bố mẹ cô dâu chú rể

MẪU 1

“Khi ngày trọng đại của hai đứa con chúng tôi đã hoàn tất, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến mọi người. Cảm ơn các ông bà, cô dì, chú bác họ hàng hai bên, cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp đã đến chung vui với gia đình và chúc phúc cho hai đứa con chúng tôi. Tôi rất hạnh phúc và vui mừng khi nhận được sự yêu mến của mọi người. Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn tất cả.”

MẪU 2

“Vậy là đám cưới của hai cháu… và… đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự yêu thương và tình cảm đặc biệt của tất cả quan khách. Tôi xin được thay mặt cho gia đình gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả quý vị khách quý, họ hàng đôi bên, các anh em thân hữu, đồng nghiệp của chúng tôi cũng như của hai cháu. Chúng tôi xin cảm ơn những món quà và tình cảm đặc biệt mà mọi người đã dành cho gia đình. Nếu có điều gì thiếu sót trong quá trình diễn ra đám cưới, chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của tất cả mọi người.”

MẪU 3

“Đám cưới của hai con chúng tôi sẽ không hoàn hảo nếu không có sự tham dự và chúc phúc của các ông bà, cô dì, chú bác, anh chị em và bạn bè gần xa. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành cho gia đình chúng tôi và đặc biệt là hai con những tình cảm thân thương và quý giá nhất. Chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều. “

MẪU 4 

“Đám cưới đã trôi qua với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Khi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn rất xúc động trước tình cảm mà mọi người đã dành cho gia đình tôi. Tôi xin cảm ơn mọi người đã không ngại đường xa để đến tham dự và dành cho gia đình tôi cũng như hai cháu những lời chúc tốt đẹp và những món quà thân thương nhất. Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng điều đó. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn mọi người.”

MẪU 5 

“Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các ông bà, cô chú, bác dì, họ hàng hai bên, anh chị em, bạn bè và đồng nghiệp của vợ chồng tôi cũng như vợ chồng hai cháu. Nhờ sự nhiệt tình và tình yêu thương của mọi người mà đám cưới của hai cháu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một lần nữa, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến tất cả quý vị. Nếu có điều gì thiếu sót trong đám cưới, rất mong mọi người thông cảm.” 

STT cảm ơn đám cưới là một cách hiện đại và tiện lợi để bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với những người đã có mặt trong ngày vui của bạn. Những stt cảm ơn đám cưới không chỉ thể hiện sự trân trọng và tôn trọng của bạn đối với khách mời, mà còn là một cách để chia sẻ niềm hạnh phúc và tình yêu của bạn với người bạn đời.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất!